Cuối năm dòng tiền sẽ chuyển hướng vào đâu?

Đây là nhận định chung của giới chuyên môn về hoạt động của thị trường BĐS trong các tháng cuối năm. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân sẽ tiếp tục dẫn dắt giao dịch của thị trường.

Nhận định về dòng vốn đầu tư trong các tháng cuối năm, ông Trần Văn Dũng, Giám Đốc Công ty BĐS Trường Phát phân tích: “Hiện nay, có 4 kênh đầu tư được khách hàng quan tâm là vàng, chứng khoán, ngân hàng và BĐS. Đối với kênh đầu tư chứng khoán, chỉ số VN -Index hiện nay tăng khoảng 16% so với thời điểm cuối năm 2016; chỉ số HNX-Index tăng khoảng 25% so với thời điểm đầu năm 2017. Đây là mức tăng khá cao so với ba năm gần đây. Dự báo trong thời gian tới chỉ số thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên, chứng khoán hiện vẫn là kênh đầu tư nhiều rủi ro và không phải là sân chơi dành cho những “tay mơ” chưa có kinh nghiệm. Do đó, không phải ai có tiền cũng sẵn sàng đổ vào sân chơi này”.

Căn hộ Saigon Avenue sản phẩm đáng để đầu tư cuối năm 2017

Đối với kênh đầu tư vàng, từ đầu năm đến nay được xem là ít biến động nhất. Giá giao dịch vàng SJC xoay quanh mức 34 – trên 36 triệu/lượng. Điều này khiến các nhà đầu tư khá thờ ơ với vàng. Riêng kênh ngân hàng hiện lãi suất tiền gửi và lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục có xu hướng giảm. Vì vậy, đối với nhiều người đây vẫn là kênh trú ẩn an toàn tạm thời, không phải là kênh đầu tư hấp dẫn.

Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, kênh đầu tư bất động sản đã mang lại nhiều “quả ngọt” cho các nhà đầu tư. Thị trường đang không quá “nóng” nhưng phát triển khá ổn định, giá trị sinh lời khá tốt. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường sẽ thu hút mạnh dòng vốn trong và ngoài nước tập trung chảy vào bất động sản. Vì vậy, so với các kênh đầu tư khác, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ khi chọn phân khúc đầu tư.

>> Tại Sao nên đầu tư vào dự án Saigon Avenue

Be the first to comment

Leave a Reply